บทสัมภาษณ์

สถิติการให้บริการสายด่วน สคบ.1166 และช่องทางการติดต่อ

สถิติการให้บริการ สายด่วน สคบ.1166 ไตรมาสแรก ปี 2556 มีผู้ใช้บริการ รวมทั้งสิ้น 3,149 ราย โดยมีประเด็นการติดต่อสอบถาม และให้คำปรึกษา 5 อันดับสูงสุด ได้แก่
1. รถยนต์ : ขอเงินจองคืน/โครงการรถยนต์คันแรก
2. โทรศัพท์ (บริการ) : เรียกเก็บค่าบริการแพ็คเกจการใช้งานสูงเกินจริง
3. บริษัทไฟแนนซ์/ลิสซิ่ง : การคิดค่าติดตามทวงถามที่แพงเกินจริง
4. ประกันภัย/ประกันชีวิต : ไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทน
5. บ้านจัดสรร/ทาวน์เฮ้าส์ : ก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ/ชำรุดบกพร่อง

Read more...
 
รายงานช่องทางการขายประกันภัยยอดนิยม ประจำไตรมาส 2 / 2557

สถิติตัวเลขการรับประกันภัยจำแนกตามช่องทางการจำหน่าย จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) พบว่าในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2557 มีการขายกรมธรรม์ประกันภัยผ่านช่องทางต่างๆ ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งส่วนหนึ่งน่าจะเป็นผลจากประชาชนมีความตื่นตัวต่อความเสี่ยงต่างๆ ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านภัยธรรมชาติ และสถานการณ์ทางการเมือง จึงทำให้ตระหนักถึงความสำคัญในการทำประกันภัยมากขึ้น

Read more...
 
02-105-6600 ศูนย์ถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย (Thai Telecommunication Relay Service )

"ศูนย์ถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย" (Thai Telecommunication Relay Service) หรือเรียกสั้นๆว่า ศูนย์ TTRS  เป็นศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินและผู้บกพร่องทางการพูด ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 02-105-6600  เป็นการดำเนินการจัดบริการพิเศษเพื่อสังคมอย่างหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการบริการโทรคมนาคมอย่างทั่วถึง ทำหน้าที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้บกพร่องทางการได้ยินและผู้บกพร่องทางการพูดได้มีโอกาสใช้บริการโทรคมนาคมเพื่อติดต่อสื่อสารกับบุคคลทั่วไปในสังคม เนื่องจากผู้บกพร่องทางการได้ยินมีข้อจำกัดในการสื่อสารด้วยการพูด การสื่อสารที่ทำได้จะเป็นการพิมพ์ข้อความหรือการใช้ภาษามือโดยผ่านอุปกรณ์โทรคมนาคมที่ฝ่ายผู้รับไม่มี หรือผู้รับไม่เข้าใจเนื้อหาที่สื่อสารโดยตรง เช่นการสื่อสารด้วยภาษามือ ดังนั้นจำเป็นจำเป็นต้องให้ผู้รับปลายทางได้เข้าใจ โดยมีคนกลางที่เชื่อมต่อการสื่อสารทั้งสองทางได้เข้าใจ เช่นเดียวกับผู้บกพร่องทางการพูดที่สื่อสารด้วยเสียง แต่เป็นเสียงที่ไม่ชัดทำให้ไม่เข้าใจ ดังนั้นจำเป็นต้องมีคนกลางที่เข้าใจเสียงพูด และทวนเสียงพูดนั้นให้ผู้รับปลายทาง

Read more...
 
ศศินทร์ชี้ถึงเวลาพัฒนาระบบ Call Center รองรับเปิด AEC

เผยเป็นกลยุทธ์ในการสร้างยอดขายและภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ

นักวิชาการจากศศินทร์ เผยถึงเวลาที่ธุรกิจขายตรงและธุรกิจบริการอื่น ๆ ต้องพัฒนาระบบ Call Center เพื่อสร้างความพึงพอใจและรักษาฐานลูกค้าให้อยู่กับองค์กร  ทั้งกระบวนการทำงานและเทคโนโลยีให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว แม่นยำ  ในการให้ข้อมูลและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภค ย้ำมีบทบาทในการสร้างยอดขายและภาพลักษณ์ให้กับสินค้าและบริการ

Read more...
 
1318 Nok Air : ทัศนคติ..ที่มีต่ออาชีพ Call Center

อาชีพ Call  Center เป็นอาชีพที่มีเกียรติ เป็นอาชีพที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถเป็นอย่างมาก ซึ่งตำแหน่งที่แท้จริงของ Call Center Agent ก็คือตำแหน่ง Customer Assistant นั่นเอง

บทสัมภาษณ์นี้ น้องภาณุวิชญ์  แก้วรักษา หรือ  “นกโดนัท" Call Center Agent แผนกเช็คอินของ Nok Air (Nok Call Home : 1318 กด 4 และ กด 8) ได้บอกกล่าวเรื่องราวทัศนคติของเขาในการบริการลูกค้า ที่เป็นผู้โดยสารของนกแอร์  ซึ่งผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกนกแฟนคลับจะได้ยินเสียงของนกเหล่านี้ โทรมาหาก่อนขึ้นเครื่องบินเพื่อทำการ Check-in ให้ท่านสมาชิกมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Read more...
 
02-100-9191 Call Center บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ

Thailand Call Center Academy ได้มาพบเยี่ยมชมการบริหารจัดการ Call Center อีกหนึ่งแห่งที่ขอบอกได้ว่าเป็น Call Center ที่มีการบริหารจัดการได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเราได้เยี่ยมชมการปฎิบัติงาน 02-100-9191 Call Center ของ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด และพูดได้ว่าที่นี่ให้ความสำคัญแก่พนักงาน Agent อย่างสูงสุด ดังจะเห็นได้จากพนักงาน Agent ที่นี่เป็นบุคคลที่ประสบอุบัติเหตุจากรถที่ตนไม่ได้เป็นผู้ก่อ และเป็นผู้พิการทางขาทั้งสิ้น ซึ่งบริษัทกลางได้ให้การสนับสนุน ให้โอกาสคนเหล่านี้ เข้ารับการทำงานและมีชีวิตที่เปี่ยมด้วยความสุขและรอยยิ้มต่อไป ซึ่งเราจะได้พูดคุยถึง Call Center อย่างเป็นกันเอง ถึง Call Center ที่นี่

Read more...
 
ไทยแลนด์ เยลโล่เพจเจส Call Center 1188

“ไทยแลนด์ เยลโล่เพจเจส” หรือสมุดหน้าเหลือง ใช้กลยุทธ์ CSR เปิดประตูอาชีพใหม่ให้กับผู้ต้องขังในทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษหญิง จังหวัดปทุมธานี ผ่านบริการ Call Center 1188 มุ่งสร้างโอกาสทางอาชีพให้แก่ผู้ต้องขังรวมทั้งสร้างรายได้เพื่อเก็บออมไว้ ใช้ในอนาคต และสร้างคุณค่าความภาคภูมิใจในตัวเอง พร้อมรับเข้าทำงานหากพ้นโทษออกไป การันตีความปลอดภัยเพราะทุกอย่างสั่งงานอัตโนมัติผ่านเซิร์ฟเวอร์ที่มาจาก ส่วนกลาง

Read more...
 
TISCO Contact Center

Thailand Call Center Academy ได้รับเกียรติจาก ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ให้เข้ามาเยี่ยมชมศูนย์บริการลูกค้าที่ตั้งอยู่ที่อาคารภคินท์ ถนนรัชดาภิเษก และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองจาก คุณณัฐนันท์ อนันต์ปรียาวิทย์ หัวหน้าศูนย์บริการลูกค้า และคุณทิพาภรณ์ ปัทมาคม ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์บริการลูกค้า ซึ่งทั้ง 2 ท่านได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับความเป็นมาในการจัดตั้งศูนย์บริการลูกค้า TISCO Contact Center ว่า .....

Read more...
 
1600 ศูนย์บริการเลิกบุหรี่ทางโทรศัพท์แห่งชาติ

การบริการการเลิกบุหรี่ทางโทรศัพท์ (1600 Telephone Quitline) เป็นกระบวนการช่วยเหลือผู้ติดบุหรี่ให้เลิกบุหรี่ได้อย่างถาวรโดยใช้กระบวนการให้คำปรึกษาโดยผู้ประกอบวิชาชีพทางสุขภาพ (Professional Counseling) ซึ่งผ่านการพัฒนาสมรรถนะ (Competency / Capacity Building) อย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับการให้คำปรึกษาจากผู้มีความรู้ความชำนาญในการบริการแบบ Quitline ลักษณะการบริการเป็นการบริการแก่ผู้โทรเข้ามาขอรับบริการ (บริการเชิงรับ-Reactive Quitline) และการบริการโทรกลับ (Call back services) หรือบริการเชิงรุก Proactive Quitline ซึ่งรวมถึงการโทรกลับเพื่อบริการผู้ต้องการเลิกสูบ เพื่อการติดตามประคับประคองในระยะกำลังเลิกและเพื่อติดตามผล ......

Read more...